Báo mạng: Khả năng lưu trữ và tìm kiếm thông tin

Báo điện tử, với khả năng lưu trữ và tìm kiếm. Dù hiện tại, hầu hết các giao diện báo chưa đẩy mạnh yếu tố này, vấn đề lục tìm sẽ là lợi thế cạnh tranh giữa các trang thông tin trong tương lai không xa.

Là “em út” trong đại gia đình báo chí, báo mạng có được lợi thế lớn về công nghệ. Không phải phụ thuộc vào các khâu in ấn, phát hành như báo giấy hay dựng băng, ghi âm như truyền hình, đài phát thanh nên khả năng cập nhật thông tin của loại hình báo chí này rất linh động và tốc độ đưa tin cũng có phần vượt trội.

Sự năng động, đa dạng và tính mở của báo mạng đã trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với độc giả là giới trẻ, nhân viên văn phòng, doanh nhân… bởi chính những đối tượng này có khả năng tiếp cận báo điện tử tốt nhất.

Báo mạng là một trong những loại hình báo chí, có thiết kế khóa học và đẹp mắt nhất.

Ưu điểm của báo mạng là khả năng lưu trữ thông tin mà không báo nào so sánh được.
Không giống như báo in, muốn đọc lại một bài báo nào, hay tìm hiểu thông tin từ các bài báo trước, thì độc giả phải mất công sức và thời gian lục lại trong đống báo cũ.

Với phát thanh cũng vậy, muốn nghe lại, đều phải chờ đúng khung giờ phát sóng…

Nhưng báo mạng thì khác, chỉ cần một thao tác nhỏ thì độc giả có thể tìm kiếm được hàng loạt bài viết về vấn đề mình quan tâm, kể cả những bài viết được đăng tải một thời gian khá lâu.

Công cụ tìm kiếm thông tin trên trang Vnxpress

Với công cụ tìm kiếm, độc giả chỉ cần nhập từ khóa, và chờ đợi trong vài giây, thì trang báo đã cho ra kết quả là hàng loạt các bài báo liên quan về vấn đề mà độc giả đang quan tâm.

Độc giả còn có thể tìm thấy những bài viết liên quan đến chủ đề mà mình đang đọc, với những đường link được dán ngay trên đầu hay trong chính bài viết mà mình đang đọc.
Báo mạng, với những tính năng vượt trội như vậy, thì chúng ta không khó để trả lời cho câu hỏi:” tạo sao báo mạng ra đời muộn nhưng lại có một sức phát triển kinh ngạc và thu hút đông đảo công chúng như thế?”

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: