Bình luận trên báo mạng

Hình thức bình luận dưới mỗi bài báo trên các tờ báo mạng, đang được sử dung rất phổ biến và nhận được sự chia sẻ, góp ý, sôi nổi của các độc giả. Bên cạnh đấy thì cũng có không ít những lời bình luận thô tục, thiếu văn hóa. Làm ảnh hưởng xấu đến văn hóa đọc báo.

Hầu hết các trang báo mạng ở Việt Nam đều đưa chuyên mục bình luận vào dưới mỗi bài báo, để độc giả có thể bày tỏ những quan điểm, những ý kiến  đóng góp, của mình về vấn đề được đề cập trong bài báo.
Hình thức bình luận này rất hữu ích, độc giả không chỉ đọc, mà còn có thể chia sẻ những ý kiến đánh giá, những nhận xét, của cá nhân mình. Thông qua đó thì có thể tham khảo lấy ý kiến của công chúng về một vấn đề nào đấy, cũng như mong muốn được đáp ứng nguyện vọng của họ.

Như ở trang yahoo.com, bạn đọc có thể bình luận ngay dưới bài viết với điều kiện phải có tài khoản yahoo. Và rất tiện lợi khi họ có thể dung ngay nick chat của cá nhân để bình luận.

Ở trang Vnxpress , bạn đọc có thể dung bất cứ tài khoản nào để bình luận cũng được, ví dụ như yahoo, hay gmail…

Bình luận trên trang Vnxpress

Bên cạnh những ưu điểm đấy vẫn thấy nổi lên một thực trạng, do quá tự do trong việc bình luận nên những lời lẽ không được lịch sự và văn hóa cho lắm, lại xuất hiện một cách rất công khai trên các trang báo.

Những bình luận với lời lẽ thiếu văn hóa

Những từ bình luận thô tục như thế này, không phải là hiếm gặp. Các độc giả khác đọc được, sẽ gây ra một cái nhìn rất phản cảm.

Các tờ báo lớn như dantri.com, Vnxpress cần phải có những biện pháp tích cực để ngăn chặn tình trạng trên, cũng như giữ đảm bảo được sự chân thật, khách quan của báo chí

Tự do ngôn luận không có nghĩa là được nói tự do, phát ngôn một cách bừa bãi, chính vì thế các tờ báo cần đưa ra những biện pháp, để có một nền văn hóa đọc báo lành mạnh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: